head-wadnumpu-min
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนวัดน้ำพุ (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์54)
วันที่ 10 พฤษภาคม 2024 11:33 AM
head-wadnumpu-min
โรงเรียนวัดน้ำพุ (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์54)
หน้าหลัก » นานาสาระ » วิสกี้ เป็นประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์

วิสกี้ เป็นประโยชน์และเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์

อัพเดทวันที่ 23 ธันวาคม 2021

วิสกี้ แฟนๆ หลายคนของเครื่องดื่มนี้ ไม่สงสัยเกี่ยวกับประโยชน์ของวิสกี้ สำหรับร่างกายด้วยซ้ำ แต่เมื่อมันถูกใช้ เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ เช่นเดียวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ วิสกี้เป็นอันตรายในปริมาณมาก การใช้เป็นประจำทำให้เกิดโรคพิษสุราเรื้อรัง แต่ถ้าคุณดื่มไม่บ่อย ทีละน้อย และเฉพาะสก๊อตหรือบูร์บองแท้ จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่วิสกี้มีคุณสมบัติเป็นยาจริงหรือไม่ อธิบายรายละเอียดได้ ดังนี้

การเตรียมวิสกี้ เครื่องดื่มนี้ถูกคิดค้นในสกอตแลนด์ หรือไอร์แลนด์ เป็นเวลาหลายปีที่ชาวในประเทศเหล่านี้ โต้เถียงกันว่า ใครเป็นผู้สร้างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยังไม่มีผู้ชนะในข้อพิพาท วิสกี้ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในเอกสารของสกอตแลนด์ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 15 อย่างไรก็ตาม ชาวไอริชยืนยันว่า พวกเขาเคยดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ ในปริมาณมากก่อนหน้านี้ โดยไม่คิดถึงประโยชน์ และความเสี่ยงต่อสุขภาพ

วิสกี้

วิสกี้บางครั้งถูกเรียกในลักษณะสก็อต โดยส่วนใหญ่ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้เชื่อว่า มันปรากฏในทุ่งเฮเทอร์ มุมมองนี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่ในสกอตแลนด์ การผลิตวิสกี้อยู่ในระดับสูง เมื่อพูดถึงประโยชน์ของวิสกี้ เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจดจำ เครื่องดื่มที่ซื้อในร้านค้าในเครือทั่วไป อาจมีความคล้ายคลึงกันเล็กน้อยกับสก๊อตเทปจริง เทคโนโลยีการผลิตถูกคิดค้นโดยพระในยุคกลาง พวกเขามีส่วนร่วมในการเตรียมเครื่องดื่มต่างๆ

รวมถึงยารักษาโรค นี่คือวิธีการสร้างวิสกี้เกี่ยวกับประโยชน์ ที่ได้รับเช่นเดียวกับคุณสมบัติการรักษาของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ อีกมากมาย เทคโนโลยีการผลิต มีความแตกต่างหลายอย่าง ในการทำสก๊อตเทป ซึ่งมันไม่มีอายุในถังใดๆ แต่ในถังไม้โอ๊คเท่านั้น สามารถพูดคุยเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของ วิสกี้ ได้ไม่รู้จบ พวกเขาปฏิบัติต่อเครื่องดื่มประจำชาติ นักวิจัยบางคนอ้างว่า มีสารที่เป็นประโยชน์

ต่อมาเทคโนโลยีการทำวิสกี้ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงไปมากมาย พวกเขาเริ่มผลิตมันไม่เพียง แต่จากข้าวบาร์เลย์เท่านั้น แต่ยังจากข้าวโพดข้าวสาลีข้าวไรย์ด้วย ในศตวรรษที่ 17 การกลั่นวิสกี้ ได้รับการพัฒนาอย่างมากในสกอตแลนด์ แพทย์กำลังพูดถึงประโยชน์ของวิสกี้อย่างจริงจัง ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับอันตรายของมัน เช่นเดียวกับผลร้ายของแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ

การผลิตวิสกี้ของสกอตแลนด์ เนื่องจากในศตวรรษที่ 21 นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสกอตแลนด์ ซึ่่งเห็นบ้านเรือนที่สลับซับซ้อน ที่สร้างด้วยหินตะไคร่น้ำ โดยมีฉากหลังเป็นทุ่งหญ้าสีเทา นี่คือโรงกลั่น การเกิดของเครื่องดื่มประจำชาติเกิดขึ้นที่นี่ บางคนได้จัดตั้งโรงกลั่นของตัวเองขึ้น สิ่งต่างๆ เป็นไปด้วยดีสำหรับพวกเขา เนื่องจากนักเลงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นยอดทุกคนรู้ดี หนึ่งในแบรนด์วิสกี้ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันคือ Chivas Regal

พวกเขาผสมวิสกี้ประเภทต่างๆลงในถัง ซึ่งก่อนหน้านี้จะเก็บคอนญัก มาเดรา เชอร์รี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ทำให้เทปมีรสชาติที่ละเอียดอ่อนอย่างผิดปกติ เนื่องจากพนักงานของบริษัทเก็บสูตรของพี่น้องชื่อดังไว้เป็นความลับ ยังไม่มีใครสามารถสร้างเครื่องดื่มที่ไม่ด้อยไปกว่าวิสกี้ Chivas Regal นอกจากนี้ พนักงานทุกคนไม่รู้จักสูตรอาหาร เฉพาะผู้กลั่นระดับมาสเตอร์ ซึ่งมีไม่เกินสิบสองคน

สก๊อตวิสกี้ รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติการรักษา การพูดอย่างชัดเจนเกี่ยวกับประโยชน์ของวิสกี้สำหรับร่างกายมนุษย์ ในยุคกลางมันถูกใช้เป็นยา แต่เมื่อ 500 ถึง 600 ปีก่อน มีการใช้วิธีการที่ค่อนข้างน่าสงสัยในการรักษาโรคทุกคนรู้ดีว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลต่อสภาพจิตใจอย่างไร เนื่องจากวิสกี้ในปริมาณที่พอเหมาะจะอุ่น บรรเทาให้ความรู้สึกอบอุ่น

ในสมัยก่อนชาวสก็อตใช้เครื่องดื่มนี้ เป็นยากล่อมประสาท แต่พวกเขาไม่เชื่อในตำนานเกี่ยวกับประโยชน์ของวิสกี้มานาน ในไม่ช้าเขาก็เปลี่ยนจากหมวดยาไปเป็นหมวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีหลายสูตรที่ใช้วิสกี้เป็นหลัก ที่ง่ายที่สุดคือวิสกี้และโคล่า ไม่จำเป็นต้องพูดถึงประโยชน์ และอันตรายของค็อกเทลนี้เป็นเวลานาน ทุกคนรู้ว่า CocaCola มีผลกระทบต่อร่างกายอย่างไร

การใช้เครื่องดื่มนี้ บ่อยครั้งไม่เพียงแต่นำไปสู่น้ำหนักเกิน แต่ยังก่อให้เกิดการพัฒนาของโรคร้าย เช่น โรคเบาหวาน และการดื่มสก๊อตแท้ที่เจือจางด้วย CocaCola นั้น ในความเห็นของผู้ที่ชื่นชอบวิสกี้อย่างแท้จริงมีรสชาติไม่ดี ในตอนต้นของศตวรรษที่ 19 ชาวอเมริกันเริ่มคิดถึงการผลิตวิสกี้ เครื่องดื่มของพวกเขาทั้งในด้านรสชาติ และความแข็งแกร่งนั้น แตกต่างอย่างมากจากชาวสก็อตหรือไอริช ชาวอเมริกันเป็นคนแรก ที่ผสมแอลกอฮอล์โซดา

วิสกี้อเมริกันชนิดแรก ถูกผลิตขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐเคนตักกี้ เมืองนี้เรียกว่าบูร์บง จึงเป็นที่มาของชื่ออเมริกันวิสกี้ ทุกวันนี้ ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายใหญ่ที่สุดไม่ใช่สกอตแลนด์ แต่เป็นสหรัฐอเมริกา รัฐบาลอเมริกันเคยกำหนดภาษีที่สูงเกินไปสำหรับผู้ผลิตวิสกี้ แต่พวกเขาก็ก่อการจลาจล การจลาจลนำไปสู่เหตุการณ์ต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อการผลิตบูร์บงในท้ายที่สุด

วิสกี้อเมริกันมีคุณสมบัติในการรักษาบาดแผล กัดกร่อน ฆ่าเชื้อและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมันอุ่นขึ้น มีผลยาแก้ปวด และเร่งการเต้นของหัวใจ เป็นต้น เบอร์เบิน เช่นเดียวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ไม่ได้ใช้ในการแพทย์พื้นบ้าน อย่างไรก็ตาม บนพื้นฐานของวิสกี้มีการเตรียมยา ตัวอย่างเช่น ทิงเจอร์ของวอลนัท ฐานของยานี้เทแอลกอฮอล์ และผสมเป็นเวลา 30 วัน ทิงเจอร์ใช้รักษาอาการเจ็บคอ

วิสกี้ญี่ปุ่น กาลครั้งหนึ่งเครื่องดื่มนี้ สามารถข้ามมหาสมุทรไปทางทิศตะวันตกได้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่วิสกี้ จะเดินทางไปตะวันออกในภายหลัง ชาวญี่ปุ่นเป็นคนดั้งเดิม ซึ่งไม่ได้ป้องกันพวกเขาจากการเรียนรู้ทุกสิ่งที่ต่างประเทศ ชาวอเมริกันนำวิสกี้มาสู่ดินแดนอาทิตย์อุทัย ในขั้นต้น ชาวญี่ปุ่นผลิตเครื่องดื่มนี้ในปริมาณเล็กน้อย และเติมลงในสาเก

ซึ่งพวกเขามีความอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ ด้วยการปลูกข้าวที่กว้างขวาง ได้แก่ วิสกี้ญี่ปุ่น เช่น สก๊อตช์และบูร์บอง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือด ควรบริโภคเป็นครั้งคราว เพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย สารต้านอนุมูลอิสระหยุดการอุดตันของหลอดเลือดแดง วิสกี้จะสูบฉีดเลือด และป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

อ่านต่อได้ที่ >>  ทารก สาเหตุของอาการท้องผูกในทารก

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4