head-wadnumpu-min
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนวัดน้ำพุ (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์54)
วันที่ 25 มกราคม 2022 12:18 PM
head-wadnumpu-min
โรงเรียนวัดน้ำพุ (สำนักงานสลากกินแบ่งสงเคราะห์54)
หน้าหลัก » นานาสาระ » กาแฟ ตุรกี ประวัติกาแฟตุรกี วิธีทำกาแฟตุรกี

กาแฟ ตุรกี ประวัติกาแฟตุรกี วิธีทำกาแฟตุรกี

อัพเดทวันที่ 23 เมษายน 2021

กาแฟ ตุรกี ไม่ธรรมดาและรสชาติส่วนใหญ่ แบ่งออกเป็น 3รสชาติขม หวานเล็กน้อย และหวาน วิธีการปรุงหลักคือ บดผงกาแฟอย่างประณีต ในหม้อสเตนเลสที่เรียกว่าบริกิ และปรุงโดยตรงในหม้อจนเดือด จากนั้นปิดไฟ และเททั้งหมดลงในถ้วย ชาวเติร์กดื่มกาแฟแล้ว กากกาแฟจะไม่ถูกกรองออก เนื่องจากกาแฟ บดละเอียดมาก ผงกาแฟส่วนใหญ่จะตกตะกอน ที่ก้นถ้วยเมื่อชิม แต่เมื่อคุณดื่ม คุณยังสามารถดื่มผงกาแฟที่ละเอียดได้

ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ใหญ่ที่สุด ของกาแฟตุรกี คุณสมบัติอีกอย่างของกาแฟตุรกีคือ ไม่ใส่คู่กับนม เมื่อดื่มและเวลาชง กาแฟ จะมีการเติมน้ำตาลบางส่วนก่อน และปริมาณน้ำตาลเป็นหลัก ตามความชอบส่วนบุคคล บางคนชอบดื่มแบบขมเล็กน้อย บิตไม่เติมน้ำตาล และบางคนชอบรสหวานกว่านี้

นอกจากนี้เพื่อที่จะได้ลิ้มลองรสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ของกาแฟตุรกีจริงๆ ก็จะมีน้ำใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว ก่อนดื่มกาแฟตุรกี ควรดื่มน้ำเย็นๆ สักแก้วเพื่อให้รสชาติในปาก เข้าถึงได้ไวที่สุด ระดับแล้วมันจะลดลงได้ ค่อยๆ สัมผัสกับรสเปรี้ยว และขมเล็กน้อยของกาแฟตุรกี

วิธีการชงกาแฟตุรกี ส่วนผสม เมล็ดกาแฟคั่วลึก บดเป็นผงละเอียดมาก น้ำหรือนม น้ำตาลทรายขาว วิธีการทำ ความละเอียดที่จำเป็นสำหรับกาแฟตุรกีนั้นสูงที่สุดในบรรดาวิธีการชงแบบต่างๆ โดยต้องมีการบดละเอียดมากมาตรฐานกาแฟตุรกีที่ใช้งานง่ายนั้นละเอียดกว่าแป้ง จากนั้นผสมน้ำตาลทรายขาว ช็อกโกแลตถ้าคุณต้องการ และเครื่องเทศอื่นๆ จากนั้นใส่น้ำเย็น 100 มิลลิกรัม ลงในหม้อต้มกาแฟตุรกี จากนั้นใส่กาแฟบดประมาณ 10กรัม น้ำ 100มิลลิกรัม และผง 10กรัม คืออัตราส่วนของกาแฟหนึ่งถ้วย น้ำหนึ่งถ้วยและผงกาแฟ 2 ช้อน และน้ำตาล 2 ช้อน

หลังจากใส่ส่วนผสมแล้วให้คนประมาณ 3 วินาที ก่อนให้ความร้อนจากนั้นนำไปตั้งไฟอ่อน และคนให้เข้ากันหนึ่งหรือสองครั้ง การกวนต้องนุ่มนวลและช้าๆ หากคุณกวนมากเกินไป จะไม่มีฟองกาแฟ ดังนั้นระวังอย่าให้ชั้นแป้งกระจาย ตัวบนพื้นผิวของเหลว หลีกเลี่ยงการทำลายสารตกค้าง เพื่อหลีกเลี่ยง การสกัดมากเกินไป

กาแฟ

ก่อนที่จะเดือดชั้นโฟมสีทอง จะปรากฏขึ้นบนพื้นผิว โฟมจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นำหม้อออกจากกองไฟ ใช้ช้อนตักโฟมใส่ถ้วยแล้วใส่กลับเข้าไปในกองไฟ หลังจากเดือดสองสามครั้ง กาแฟจะข้นขึ้นทีละน้อย แต่คุณต้องรอจนน้ำเดือดครึ่งหนึ่งก่อนจึงจะเสร็จ หลังจากกากกาแฟ ตกตะกอนจนสุดแล้ว ให้เทกาแฟส่วนบนออก บางครั้งสามารถ เติมช็อกโกแลตหรือน้ำผึ้งได้ ดังนั้นกาแฟตุรกีแสนอร่อย หนึ่งถ้วยก็พร้อมแล้ว

ประวัติศาสตร์ ประเทศโบราณในตะวันออกกลาง เหมือนตำนานปรัมปราในพันหนึ่งราตรีคือ หญิงสาวที่ถูกปกคลุมด้วยใบหน้านับพัน ซึ่งไม่เพียงช่วยให้เข้าใกล้เทพเจ้าเท่านั้น แต่ยังช่วยชะล้าง ความเศร้าโศกได้อีกด้วย เมื่อพูดถึงกาแฟ คุณต้องพูดถึงกาแฟตุรกี เพราะไม่ว่ากาแฟจะมีต้นกำเนิด มาจากมุมมองของศาสนาอิสลาม หรือคริสต์ศาสนาใด บ้านเกิดของมันอยู่ในภูเขา ที่ห่างไกลและลึกลับของตะวันออกกลาง

หลังจากศตวรรษที่13ถึง15 300ปี ของการห้ามบทบาท ในโลกศาสนามุสลิม วิธีการดื่มกาแฟนี้แพร่หลายในกรีซ ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และที่อื่นๆ โดยทั่วไปเรียกว่า กาแฟตุรกีหรือกาแฟอาหรับ และยังคงรักษาไว้ในปัจจุบัน ความลึกลับของพิธีกรรม ทางศาสนาในยุคแรกๆ วิธีการชงกาแฟแบบดั้งเดิมตุรกีคือ การใช้คั่ว คั่วร้อนสีดำเมล็ดกาแฟไปบดเป็นผงละเอียด น้ำตาล ใส่น้ำเย็นลงไปในกาแฟ

หลังจากที่ซ้ำแล้วซ้ำอีก คนให้เข้ากัน และเติมน้ำประมาณ 20 นาทีต่อมา กาแฟที่มีกลิ่นหอม และเข้มข้น 50 ซีซี ถ้วยเล็กก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เนื่องจากคนท้องถิ่นดื่มกาแฟ โดยไม่ได้กรองกาแฟถ้วยที่มีน้ำซุปข้นๆ นี้จึงเทลงในถ้วยไม่เพียง แต่มีฟองเหนียวๆ อยู่ที่พื้นผิวเท่านั้น แต่ยังมีคราบที่ก้นถ้วยอีกด้วย

 


บทความอื่นที่น่าสนใจ > ตะไคร้ ลักษณะและสภาพแวดล้อมการเติบโต คุณสมบัติรักษาโรค

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4